Toán 8 Cho tam giác ABC có AB < AC

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB < AC. Lấy điểm D nằm giữa A và C sao cho góc ABD=góc ACB.
a) Chứng minh ΔADB đồng dạng với ΔABC, ΔADB đồng dạng ΔABC , từ đó suy ra AB^2=AC.AD
b) Biết SΔABC=24cm^2,AB=6cm,AC=8cm. Tính diện tích tam giác ABD.
c) Phân giác của góc A cắt BC tại E, cắt BD tại F. Chứng minh rằng FD/FB=EB/EC .
d) Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt BC tại M. Chứng minh rằng MB.EC=MC.EB
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
Cho tam giác ABC có AB < AC. Lấy điểm D nằm giữa A và C sao cho góc ABD=góc ACB.
a) Chứng minh ΔADB đồng dạng với ΔABC, ΔADB đồng dạng ΔABC , từ đó suy ra AB^2=AC.AD
b) Biết SΔABC=24cm^2,AB=6cm,AC=8cm. Tính diện tích tam giác ABD.
c) Phân giác của góc A cắt BC tại E, cắt BD tại F. Chứng minh rằng FD/FB=EB/EC .
d) Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt BC tại M. Chứng minh rằng MB.EC=MC.EB
09721629871651672052510.png
bn tham khảo nha chúc bạn hc tốt
 
Top Bottom