Toán 7 cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi H là trung điểm của cạnh BC

lê sương

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười 2020
29
10
6
Bắc Ninh
THCS Nguyễn Cao

Attachments

  • no tthank you.jpg
    no tthank you.jpg
    77.4 KB · Đọc: 93
  • 44+ thank you.jpg
    44+ thank you.jpg
    88.1 KB · Đọc: 60
  • no tthank you.jpg
    no tthank you.jpg
    77.4 KB · Đọc: 51

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
chứng minh
a)Tam giác AHB=tam giác AHC
b)AH là tia phân giác của góc BAC
c)AH vuông góc với BC
a) Xét tam giác ABH và tam giác ACH có:
AB=AC
BH=HC (H là trung điểm BC)
AH là cạnh chung
=> tam giác ABH = tam giác ACH(c.c.c)
b) Xét tam giác ABC có AB=AC (gt)
=> tam giác ABC cân tại A
=>góc A1 = góc A2
=> AH là tia phân giác của góc BAC (dpcm)
c) tam giác ABH = tam giác ACH (cmt)
=> góc AHB = góc AHC
mà góc AHB + góc AHC=90 độ (hai góc kề bù)
=> AH vuông góc với BC tại H
 
Top Bottom