cho tam giác ABC có AB=AC; AB,BC,AC tiếp xúc với đường tròn tâm O lần lượt tại tại D,E,F. BF cắt đườ

H

huradeli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có AB=AC; AB,BC,AC tiếp xúc với đường tròn tâm O lần lượt tại tại D,E,F. BF cắt đường tròn (O) tại I, DI cắt BC tại M.chứng minh rằng:
a,DF song song với BC.
b,tứ giác BDFC nội tiếp.
c,$\dfrac{BD}{CB}=\dfrac{BM}{CF}\$.
 
D

dien0709

cho tam giác ABC có AB=AC; AB,BC,AC tiếp xúc với đường tròn tâm O lần lượt tại tại D,E,F. BF cắt đường tròn (O) tại I, DI cắt BC tại M.chứng minh rằng:
a,DF song song với BC.
b,tứ giác BDFC nội tiếp.
c,$\dfrac{BD}{CB}=\dfrac{BM}{CF}$.
a) A,,O cách đều DF và BC nên thuộc trung trực 2 đoạn thẳng này=>đpcm

b) BDFC hình thang cân=>đpcm=>$\widehat{DFB}=\widehat{DCB}$

c) $\widehat{BDM}=\widehat{DFB}=\widehat{DCB}$=>$\Delta{BDM}\sim\Delta{BCD}$

$=>\dfrac{BD}{CB}=\dfrac{BM}{BD}=\dfrac{BM}{CF}$=>đpcm
 
H

huradeli

cho tam giác ABC có AB=AC; AB,BC,AC tiếp xúc với đường tròn tâm O lần lượt tại tại D,E,F. BF cắt đường tròn (O) tại I, DI cắt BC tại M.chứng minh rằng:
a,DF song song với BC.
b,tứ giác BDFC nội tiếp.
c,$\dfrac{BD}{CB}=\dfrac{BM}{CF}$.
a) A,,O cách đều DF và BC nên thuộc trung trực 2 đoạn thẳng này=>đpcm

b) BDFC hình thang cân=>đpcm=>$\widehat{DFB}=\widehat{DCB}$

c) $\widehat{BDM}=\widehat{DFB}=\widehat{DCB}$=>$\Delta{BDM}\sim\Delta{BCD}$

$=>\dfrac{BD}{CB}=\dfrac{BM}{BD}=\dfrac{BM}{CF}$=>đpcm

bạn ơi mình không hiểu phần a, bạn làm chi tiết ra được không?? Giúp mình đi....
 
Top Bottom