Toán 9 Cho tam giác $ABC$ có $AB = 9cm, AC = 12cm, BC = 15cm$

lòng non ngon hơn lòng gà

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2019
107
38
26
19
Bình Định
THCS Nhơn Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB = 9cm, AC = 12cm, BC = 15cm. Kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại D. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của A trên BC và BD. M trung điểm DC
a) Chứng minh EF vuông góc với BM.
b) Chứng minh DF=CE.tan^3 góc C
 
Top Bottom