Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường trong (O;R). Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Kéo dài AO cắt đường tròn tại K. Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC.
a. Chứng minh [tex]S_{AHG} = 2S_{AGO}[/tex]
b. Chứng minh [tex]\frac{HD}{AD}+\frac{HE}{BE}+\frac{HF}{CF}=1[/tex]
a. Chứng minh [tex]S_{AHG} = 2S_{AGO}[/tex]
b. Chứng minh [tex]\frac{HD}{AD}+\frac{HE}{BE}+\frac{HF}{CF}=1[/tex]