Toán 9 cho tam giác ABC có 3 góc nhọn góc ABC =60 độ , BC=2a, AB<AC . (O) là tâm đường tròn đường kính ...

kangdaniel2005

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
155
92
36
20
Bình Phước
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có 3 góc nhọn góc ABC =60 độ , BC=2a, AB<AC . Gọi (O) là tâm đường tròn đường kình BC.đường tròn (O) cắt AB, AC lần lượt tại D và E. BE cắt CD tại H.I là trung điểm của AH
a, tiếp tuyến tại C của (O) cắt DI tại M tính :OB/OM
b, Gọi F là giao của AH và BC . cho BF=3a/4 tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác DEF theo a
 
Top Bottom