Toán 9 Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Đường tròn tâm O đường kính BC

nguyenbinhducdat

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2021
70
68
46
17
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB tại E, cắt AC tại F. Các tia BF cà CE cắt nhau tại H. CMR:

a) AH vuông góc với BC

b) Gọi K là giao điểm của AH và BC. CMR: FB là phân giác của góc EFK

c) Gọi M là trung điểm của BH. CMR: tứ giác EMKF nt

ai giúp mình ý c vs ạ mình cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
Ta có: EMF=2EBM=2EKH=EKF => Tg EMKF nt. Bạn có thể tham khảo thêm đây là đường tròn Euler ( đường tròn chín điểm ). (EMKF) sẽ đi qua 3 chân đcao, trung điểm 3 cạnh và trung điểm 3 đoạn nối từ đỉnh tg tới trực tâm nhé !!!
 
Top Bottom