Toán 10 cho tam giác ABC . CMR

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

50594736_1267549946735611_6291482701811679232_n.jpg
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
d: [tex]S=\frac{1}{2}ab.sinC=\frac{1}{2}.(2R.sinA).(2R.sinB).sinC=2R^2.sinA.sinB.sinC[/tex]
e: đề có vấn đề, đúng ra thì cái căn phải kéo dài hết biểu thức ntn: [tex]\frac{1}{2}\sqrt{\overrightarrow{AB}^2.\overrightarrow{AC}^2-(\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC})^2}=\frac{1}{2}\sqrt{AB^2.AC^2-(AB.AC.cosA)^2}=\frac{1}{2}AB.AC.\sqrt{1-cos^2A}=\frac{1}{2}AB.AC.sinA=S[/tex]
f: [tex]<=>2R.sinA=2R.sinB.cosC+2R.sinC.cosB<=>sinA=sinB.cosC+sinC.cosB<=>sinA=sin(B+C)[/tex] điều này luôn đúng khi A, B, C là 3 đỉnh tam giác
g: [tex]<=>\frac{1}{2}bc.sinA=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/tex] đúng vè cả 2 đều là diện tích của 1 tam giác
 

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
d: [tex]S=\frac{1}{2}ab.sinC=\frac{1}{2}.(2R.sinA).(2R.sinB).sinC=2R^2.sinA.sinB.sinC[/tex]
e: đề có vấn đề, đúng ra thì cái căn phải kéo dài hết biểu thức ntn: [tex]\frac{1}{2}\sqrt{\overrightarrow{AB}^2.\overrightarrow{AC}^2-(\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC})^2}=\frac{1}{2}\sqrt{AB^2.AC^2-(AB.AC.cosA)^2}=\frac{1}{2}AB.AC.\sqrt{1-cos^2A}=\frac{1}{2}AB.AC.sinA=S[/tex]
f: [tex]<=>2R.sinA=2R.sinB.cosC+2R.sinC.cosB<=>sinA=sinB.cosC+sinC.cosB<=>sinA=sin(B+C)[/tex] điều này luôn đúng khi A, B, C là 3 đỉnh tam giác
g: [tex]<=>\frac{1}{2}bc.sinA=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/tex] đúng vè cả 2 đều là diện tích của 1 tam giác
Dạ em cảm ơn ạ
 
Top Bottom