Toán 9 Cho tam giác ABC cân tại A

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
giải giúp e

View attachment 183450
.........................................

a) $BD$ là tia phân giác nên $\dfrac{AD}{DC} = \dfrac{AB}{BC} = \dfrac{20}{5} = 4$
Mà $AD + DC = AC = 20$
Suy ra: $AD = 16 ; DC = 4$
Tính BD:
Hạ $AH \perp BC ; DK \perp BC$
Tính được $AH$
Áp dụng định lí ta lét $\dfrac{DK}{AH} = \dfrac{DC}{AC} = \dfrac{CK}{HC}$
Từ đó tính được $DK$ và $KC$
Áp dụng pytago tính $BD: BD = \sqrt{DK^2 + BK^2}$
b) $\cos B = \dfrac{BH}{AB} \Leftrightarrow \widehat{B} = arccos(...) $
$\widehat{A} = 180^o - 2.\widehat{B}$
P/s : Em còn thắc mắc gì về bài này thì hỏi thêm tại đây nha
 
Top Bottom