Toán 7 Cho tam giác ABC cân tại A

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A , phân giác CD . Qua D kẻ tia DF vuông góc với DC và tia DE song song với BC ( F thuộc BC , E thuộc AC ) . Gọi M là giao điểm của DE với tia phân giác góc BAC . Chứng minh rằng
a)CF=2BD
b)CF=4DM .
các bạn giúp mik vớiYociexp20Yociexp20Yociexp20Yociexp20Yociexp19Yociexp19Yociexp19
 

Cáo Công Chúa

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2020
75
80
21
17
Thanh Hóa
THCS Thiệu Chính
6852QX6Q.jpg

Vẽ được hình là đc.Tự làm
 

Cáo Công Chúa

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2020
75
80
21
17
Thanh Hóa
THCS Thiệu Chính
Bạn @Cáo Công Chúa có thể giải ra cụ thể hơn ko ?????????????????????????????

a) Gọi giao điểm của DK với DF là .

Xét [tex]\Delta CDF[/tex] và [tex]\Delta CDK[/tex] có:

CD là cạnh chung

[tex]\widehat{CDF}= \widehat{CDK}= 90^{0}[/tex]

[tex]\widehat{C1}= \widehat{C2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\Delta CDF= \Delta CDK[/tex]


Nên DK=DF
 

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
a) Gọi giao điểm của DK với DF là .

Xét [tex]\Delta CDF[/tex] và [tex]\Delta CDK[/tex] có:

CD là cạnh chung

[tex]\widehat{CDF}= \widehat{CDK}= 90^{0}[/tex]

[tex]\widehat{C1}= \widehat{C2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\Delta CDF= \Delta CDK[/tex]


Nên DK=DF
rồi sao nữa hả bạn ??????????????????????????????; liên quan gì ???
 
  • Like
Reactions: Forever2k7
Top Bottom