Toán 7 Cho tam giác ABC cân tại A . Trên cạnh AB lấy điểm D....

huyenrose37

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
9
5
6
19
Phú Thọ
THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC cân tại A . Trên cạnh AB lấy điểm D. Lấy E thuộc AC sao cho AD = AE . Gọi M là giao điểm của BE và CD
a) Chứng minh : BE=CD
b)Chứng minh : tam giác BMD = tam giác CME
c) Chứng minh : AM là tia phân giác của góc BAC
Bài 2 : Cho tam giác ABC cân tại A . Gọi M là trung điểm của BC . Từ M kẻ tới các đường thẳng vuông góc tới cắt AB ở H . Chứng minh rằng : MK = MH .
THANK YOU SO MUCH !!!!!:Chuothong10:Chuothong25:Chuothong8:rongcon39:meomun25:meohong4
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
B1:
a) Xét và cm tg ABE= tg ACD. => đpcm.
b) Vì tg ABE= tg ACD. => góc ABE= góc ACD
Và góc ADC= góc AEB => góc BDM= góc MEC.
Lại có: AD+ DB= AB
AE+EC=AC.
Mà AD=AE(gt)
AB=AC (gt)
=> DB= EC
Xét tg BMD và tg CME có....=> đpcm.
c) Vì td BMD = tg CME (cmt). => MD=ME.
Xét tg ADM và tg AEM có...=> tg ADM= tg AEM. (c.c.c)=> đpcm.
B2:
Viết thiếu đề kìa. :) MK vuông góc với AC. :)

Xét tg BHM và tg CKM có:
góc BHM= góc CKM= 90 độ.
BM= MC. (gt)
góc HBM= góc KCM(...)
=> tg BHM= tg CKM. ( ch.gn) => đpcm.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Bài 1 : Cho tam giác ABC cân tại A . Trên cạnh AB lấy điểm D. Lấy E thuộc AC sao cho AD = AE . Gọi M là giao điểm của BE và CD
a) Chứng minh : BE=CD
b)Chứng minh : tam giác BMD = tam giác CME
c) Chứng minh : AM là tia phân giác của góc BAC
upload_2019-2-22_16-36-23.png
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy
Top Bottom