

Cho tam giác ABC cân đỉnh A . Vẽ nửa đường tròn tâm D đường kính BC cắt AB, AC lần lượt ở E và F. Các dây BF, CE cắt nhau tại H.Biết AB = 13 ; BC = 10 . Tính AH ?
Last edited:
Bạn ơi xem lại đề đi ạ. Tam giác ABC cân tại A mà sao $AB \neq AC$ ???Cho tam giác ABC cân đỉnh A . Vẽ nửa đường tròn tâm D đường kính BC cắt AB, AC lần lượt ở E và F. Các dây BF, CE cắt nhau tại H.Biết AB = 13 ; AC = 10 . Tính AD ?
AB khác AC ở đâu vậy ?Bạn ơi xem lại đề đi ạ. Tam giác ABC cân tại A mà sao $AB \neq AC$ ???
AB=13; AC=10 bạn ơi.AB khác AC ở đâu vậy ?
Ok , mình sửa lại đề rồiAB=13; AC=10 bạn ơi.
$AD = \sqrt{AB^2 - BD^2} = \sqrt{13^2 - 5^2} = 12$AB khác AC ở đâu vậy ?
Để mk sửa lại . BC = 10 nhek![]()
Có tính được AH không ạ ?$AD = \sqrt{AB^2 - BD^2} = \sqrt{13^2 - 5^2} = 12$
C/m : $\Delta AEH \sim \Delta ADB\\Có tính được AH không ạ ?