Toán 7 Cho tam giác ABC cân tại A. Tia phân giác của $\hat A$ cắt cạnh BC tại D

Kiều Anh.

Cựu TMod Địa
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
1,208
5,418
511
Hà Nội❤️
Hà Nội
..................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Tia phân giác của $\hat A$ cắt cạnh BC tại D.
a. Chứng minh rằng: AD là đường trung trực của đoạn thẳng BC
b. Trên tia đối của tia BC lấy điểm E, trên tia đối của tia CB lấy điểm F sao cho BE=CF. Chứng minh rằng tam giác AEF cân
c. Chứng minh AD là phân giác của góc EAF





Giúp em với ạ , em cần gấp trong tối nay , em cảm ơn nhiều:Tuzki3
 

Attachments

  • upload_2022-2-6_20-38-32.png
    upload_2022-2-6_20-38-32.png
    159.2 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho tam giác ABC cân tại A. Tia phân giác của $\hat A$ cắt cạnh BC tại D.
a. Chứng minh rằng: AD là đường trung trực của đoạn thẳng BC
b. Trên tia đối của tia BC lấy điểm E, trên tia đối của tia CB lấy điểm F sao cho BE=CF. Chứng minh rằng tam giác AEF cân
c. Chứng minh AD là phân giác của góc EAF
Giúp em với ạ , em cần gấp trong tối nay , em cảm ơn nhiều:Tuzki3

Vì bài em hỏi trong thời gian nghỉ tết nên BQT chưa hỗ trợ em được, em thông cảm nhé
Chị hỗ trợ em bài 1 trước nha, bài 2 em đăng thành chủ đề mới để BQT vào hỗ trợ em nhé
Bài 1:
a. Vì tam giác ABC cân tại A nên AD là đường phân giác đồng thời cũng là đường cao và đường trung tuyến
$\implies $ D là trung điểm của BC, AD vuông góc với BC $\implies$ AD là trung trực của đoạn thẳng BC
b. Ta có $BE = CF \iff DF = DE$
Xét $\triangle ADF$ và $\triangle ADE$ có:
$DF = DE $
AD chung
$\widehat{ADF} = \widehat{ADE}$
$\implies \triangle ADF = \triangle ADE$
$\implies AF = AE$
$\implies \triangle AEF$ cân
c. Ta có D là trung điểm của $EF \implies AD$ là trung tuyến của $\triangle AEF \implies AD$ là phân giác của góc $EAF$

Có gì không hiểu em hỏi lại nha. Chúc em học tốt :D


TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
  • Like
Reactions: Kiều Anh.
Top Bottom