Toán 10 Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn (O,R)

luongduongtiendat

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
34
36
21

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn (O,R).Tìm a để tam giác ABC có diện tích lớn nhất, với AB=a?( các hệ thức lượng trong tam giác và giải tam giác)

$S_{ABC}=\dfrac{1}{2}AB.AC.sin\widehat{A}\leq \dfrac{1}{2}a^2$
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $sin\widehat{A}=1\Rightarrow \Delta ABC$ vuông tại A
$\Rightarrow BC=\sqrt{2}a$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom