Toán 7 Cho tam giác ABC cân tại A ( [imath]\widehat{BAC} < 90^\circ[/imath])

Ba chấm

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2021
72
78
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A ( [imath]\widehat{BAC} < 90^\circ[/imath]). Kẻ [imath]BI[/imath] vuông góc với AC tại [imath]I[/imath]. Trên cạnh [imath]BC[/imath] lấy điểm [imath]M[/imath] bất kỳ (M khác B và C). Gọi D, E, F lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ M đến các cạnh AB, AC, BI
1. Chứng minh rằng [imath]\triangle DBM = \triangle FMB[/imath]
2. Cho BC = 10 cm, CI = 6 cm. Tính tổng MD + ME
3. Trên tia đối của tia CA lấy điểm K sao cho CK = EI. Chứng minh BC đi qua trung điểm của đoạn thẳng DK

em muốn lời giải chi tiết, câu 1 e đã làm được r ạ, và em k đc dùng t/c đoạn chắn. E xin cảm ơn ạ
 

Attachments

  • z3257816615981_77b48e9d8168913738acf831267dc8eb.png
    z3257816615981_77b48e9d8168913738acf831267dc8eb.png
    171.2 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho tam giác ABC cân tại A ( [imath]\widehat{BAC} < 90^\circ[/imath]). Kẻ [imath]BI[/imath] vuông góc với AC tại [imath]I[/imath]. Trên cạnh [imath]BC[/imath] lấy điểm [imath]M[/imath] bất kỳ (M khác B và C). Gọi D, E, F lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ M đến các cạnh AB, AC, BI
1. Chứng minh rằng [imath]\triangle DBM = \triangle FMB[/imath]
2. Cho BC = 10 cm, CI = 6 cm. Tính tổng MD + ME
3. Trên tia đối của tia CA lấy điểm K sao cho CK = EI. Chứng minh BC đi qua trung điểm của đoạn thẳng DK

em muốn lời giải chi tiết, câu 1 e đã làm được r ạ, và em k đc dùng t/c đoạn chắn. E xin cảm ơn ạ
Ba chấm Bạn tham khảo lời giải ở link trên nhé, chỉ đổi chút điểm thôi ạ.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
  • Sad
Reactions: Ba chấm
Top Bottom