Toán 9 Cho tam giác ABC cân tại A, góc A = 80°, AB = 6cm. Vẽ đường phân giác BD của tam giác ABC. Tính BD

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Xét tgiac ABK, có :
+ góc ABK = 10 độ
+ sin góc BAK = BK/AB = sin 80 độ =>BK = sin 80 độ x 6cm = 5,9 (cm)
Xét tgiac BKD, có:
góc KBD = (180 - 80)/4 - 10 = 15 độ
=> BD = BK/cos 15 độ = 6,12 (cm)
 
Top Bottom