Toán 7 Cho tam giác ABC cân tại A có A =45 độ,từ trung điểm I thuộc AC

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có A =45 độ,từ trung điểm I thuộc AC,kẻ 1 đường vuông góc với AC qua BC và cắt BC tại M.
b.CM: góc AMC = góc BAC
c.Trên tia đối AM lấy N sao cho AN =BM . CM góc CAN = góc ABM => tam giác ABM = tam giác CAN
d. CM :MCN vuông tại C
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
b, ta có I là trung điểm AC, MI vuông góc AC
=> tg MAC cân tại M
=>g(góc) BMA=180 -2gBCA =gBAC(đccm)
c, từ b có tg MAC cân tại M
tg ABC cân tại A
=>gMAC= MCA=CBA
=>gCAN=ABM(cùng bù với 2 g = nhau)
tgCAN=tgABM(c g c)
d,do tg CAN=tg ABM
=> gBMA=gCNA=45 độ
=> gMCN=90 độ
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom