Toán 7 Cho tam giác ABC cân ở A và đường cao AH. biết AB=5cm và BC=6cm ...

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân ở A và đường cao AH. biết AB=5cm và BC=6cm
a, tính AH
b, gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. kẻ đường thẳng đi qua C vuông góc với BC tia BG cắt d tại E. chứng minh AG=GE và góc AEB lớn hơn EAB

help câu b ạ
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC cân ở A và đường cao AH. biết AB=5cm và BC=6cm
a, tính AH
b, gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. kẻ đường thẳng đi qua C vuông góc với BC tia BG cắt d tại E. chứng minh AG=GE và góc AEB lớn hơn EAB

help câu b ạ
Phần bôi đậm mình không hiểu?
 
Top Bottom