Toán 7 Cho tam giác ABC cân ở A, có [TEX]A= 50 ^o[/TEX]. Trên cạnh BC lấy điểm D...

tn120504

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2018
4
2
6
20
TP Hồ Chí Minh
thcs tpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân ở A, có A= 50 độ. Trên cạnh BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Từ D kẻ đường vuông góc với BC cắt AB tại M, từ E kẻ đường vuông góc với BC cắt AC ở N
a) Tính góc B và C
b) Chứng minh: MD//NE
c) MN cắt DE ở I. Chứng minh I là trung điểm DE
d) Từ C kẻ đường vuông góc với AC, từ B kẻ đường vuông góc AB, hai đường này cắt nhau tại O. Chứng minh tam giác OBC là tam giác cân.
(Nếu dc thì vẽ hình giùm mình luôn nha!)
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho tam giác ABC cân ở A, có A= 50 độ. Trên cạnh BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Từ D kẻ đường vuông góc với BC cắt AB tại M, từ E kẻ đường vuông góc với BC cắt AC ở N
a) Tính góc B và C
b) Chứng minh: MD//NE
c) MN cắt DE ở I. Chứng minh I là trung điểm DE
d) Từ C kẻ đường vuông góc với AC, từ B kẻ đường vuông góc AB, hai đường này cắt nhau tại O. Chứng minh tam giác OBC là tam giác cân.
(Nếu dc thì vẽ hình giùm mình luôn nha!)
a, => góc B=góc C=(180-góc A)/2 = (180-50)/2=130/2=65
b, Ta có: góc MDC=góc NEC=90. Mà 2 góc này ở vị trí slt => MD//NE
c,Ta có: góc ACB= góc ECN (ĐĐ) => góc ABC= góc ECN
=> tam giác MBD=NCE (g.c.g) => MD=NE
Lại có: MD//NE => góc DMC=góc ENC (slt)
=> tam giác MDI=tam giác NEI (g.c.g)
=> DI=IE => đpcm
d, => tam giác ABO=tam giác ACO (ch-cgv)
=> BO=CO => đpcm
 
Top Bottom