Toán 7 Cho tam giác ABC cân (AB=AC) có góc A <60 độ

Blink09

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2022
82
72
46
Hà Nội
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân (AB=AC) có góc A <60 độ. Vẽ đường trung trực của cạnh AB (M là trung điểm của AB, D nằm trên tia đối của tia BC)
a. Chứng minh tam giác DAB cân tại D
b. Lấy điểm E trên tia đối của tia AD sao cho AE=DC. Chứng minh góc EAB = góc ADC
c. Chứng minh AD = BE
d. Chứng minh tam giác BED cân tại B
 
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho tam giác ABC cân (AB=AC) có góc A <60 độ. Vẽ đường trung trực của cạnh AB (M là trung điểm của AB, D nằm trên tia đối của tia BC)
a. Chứng minh tam giác DAB cân tại D
b. Lấy điểm E trên tia đối của tia AD sao cho AE=DC. Chứng minh góc EAB = góc ADC
c. Chứng minh AD = BE
d. Chứng minh tam giác BED cân tại B
Blink09Chị có thấy em sửa bài này thành bị lỗi, nó lỗi ở đâu vậy em
 

Blink09

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2022
82
72
46
Hà Nội
Hà Nội
Top Bottom