Toán 8 Cho tam giác ABC cân A, đường cao AD, kẻ BH vuông AC. I là trung điểmm DH, M là trung điểm HC.

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
19
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
iklm.png
a) Xét tam giác HDC có: HI = DI; HM= CM
=> IM là đường trung bình của tam giác HDC
=> IM // DC
Mà AD _|_ DC => IM _|_ AD
b) BD = DC (tam giác ABC cân) => DM là đường trung bình tam giác BHC
=> DM // BH; BH _|_ AC => DM _|_ AC
chứng minh: AI _|_ DM => AI // AC??????
đề có sai ko ạ?
 
Last edited:

ohyeah97

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng mười 2014
2,199
2,927
578
Hà Nội
Trường học con cá :V

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Top Bottom