Toán 8 cho tam giác ABC ( AB<AC) vuông tại A

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bn lm giúp mik câu c ý 2 giúp mik vs ạ :cho tam giác ABC ( AB<AC) vuông tại A , kẻ AH vuông góc vs BC . trên HC lấy D sao cho HA =HD , kẻ đường vuông góc vs BC tại d cắt AC tại N . lấy I là trung điểm của BN.
a> tính góc AHI
b> chứng minh tam giác AMC đồng dạng vs tam giác BNC
c> cho AB =1, AC =x (x>1). tính S của tam giác BHI theo x, chứng minh giá trị lớn nhất của S tam giác BHI là
((căn 2) -1)) /8 . mik tính đc góc AHI bằng 45 độ và tính đc diện tích của BHI bằng ( x-1) / 4(x^2+1) rồi .các bạn chứng minh nó nhỏ hơn hoặc bằng ((căn 2) -1)/8 hộ mik ^^.cảm ơn mn nhiều ạ
 
Last edited:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
các bn lm giúp mik câu c ý 2 giúp mik vs ạ :cho tam giác ABC ( AB<AC) vuông tại A , kẻ AH vuông góc vs BC . trên HC lấy D sao cho HC =HD , kẻ đường vuông góc vs BC tại d cắt AC tại N . lấy I là trung điểm của BN.
a> tính góc AHI
b> chứng minh tam giác AMC đồng dạng vs tam giác BNC
c> cho AB =1, AC =x (x>1). tính S của tam giác BHI theo x, chứng minh giá trị lớn nhất của S tam giác BHI là
((căn 2) -1)) /8 . mik tính đc góc AHI bằng 45 độ và tính đc diện tích của BHI bằng ( x-1) / 4(x^2+1) rồi .các bạn chứng minh nó nhỏ hơn hoặc bằng ((căn 2) -1)/8 hộ mik ^^.cảm ơn mn nhiều ạ
Bạn viết latex đi. Như này khó nhìn lắm. Hạn chế teencode nữa.
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom