Toán 7 Cho tam giác ABC (AB < AC). Gọi I là trung điểm của BC

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
17
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC (AB < AC). Gọi I là trung điểm của BC. Qua điểm I vẽ đường thẳng vuông góc với BC cắt tia phân giác của tại M.
1. Chứng minh MB = MC.
2. Kẻ MH vuông góc với đường thẳng AB, kẻ MK vuông góc với đường thẳng AC. Chứng minh MH = MK.
3. Chứng minh AC – AB = 2.KC.
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho tam giác ABC (AB < AC). Gọi I là trung điểm của BC. Qua điểm I vẽ đường thẳng vuông góc với BC cắt tia phân giác của tại M.
1. Chứng minh MB = MC.
2. Kẻ MH vuông góc với đường thẳng AB, kẻ MK vuông góc với đường thẳng AC. Chứng minh MH = MK.
3. Chứng minh AC – AB = 2.KC.
phần a)
1520062910_CROP_20180303_142806.jpg
 
Top Bottom