Toán 9 Cho tam giác ABC.AB= 30cm.Đường cao AH=24cm

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
a, Tính BH , HC, AC
b,Đường thẳng vuông góc với AB tại B và cắt AH tại D. Tính BD
a, Áp dụng đlí Pytago cho tam giác ABH vuông tại H --> BH= căn( 30^2-24^2)= 18cm
Có AH^2= BH.HC --> CH= 32cm
Có AC^2=HC.BC = HC.(HC+BH)= 1600
--> AC=40 cm
b, Áp dụng hệ thức lượng cho tam giác ABD vuông tại B dg cao BH
--> 1/ BH^2=1/AB^2+1/BD^2
--> BD= 22.5 cm
 
  • Like
Reactions: 0974580597

Nguyễn Đình Hào

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2019
16
9
6
21
Hà Tĩnh
thpt phan đình phùng
Untitled.png
 

0974580597

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2019
29
10
21
19
Hà Nội
Trường THCS Văn Khê B
Áp dụng định lí Pi ta go vào tam giác vuông AHB ta có
AB2=AH2+BH2" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">AB2=AH2+BH2AB2=AH2+BH2 =>BH2=AB2−AH2" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">BH2=AB2−AH2BH2=AB2−AH2=>BH=302−242=324=18(cm)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">BH=302−242−−−−−−−−√=324−−−√=18(cm)BH=302−242=324=18(cm)
Áp dụng hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông ta có
AH2=BH.CH" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">AH2=BH.CHAH2=BH.CH=>HC=AH2BH" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">HC=AH2BHHC=AH2BH=>HC=24218=57618=32(cm)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">HC=24218=57618=32(cm)HC=24218=57618=32(cm)
Ta có BC=HC+HB" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">BC=HC+HBBC=HC+HB => BC=32+18=50(cm)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">BC=32+18=50(cm)BC=32+18=50(cm)
Áp dụng hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông ta có
AC2=BC.HC" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">AC2=BC.HCAC2=BC.HC
=>AC=BC.HC=50.32=1600=40(cm)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">AC=BC.HC−−−−−−−√=50.32−−−−√=1600−−−−√=40(cm)
Câu trả lời của bạn bị lỗi r hay sao í ạ
 
Top Bottom