- 16 Tháng một 2019
- 66
- 17
- 26
- 19
- Nghệ An
- Trương trung học cơ sở quỳnh châu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tam giác ABC có là tam giác vuông không bạn nhỉ?Giúp em nha mn. Em ms từ 8 Lên 9 nên ko rõ cho lắm nha mọi ngườiView attachment 125275
Dạ, tam giác ABC là tam giác nhọn ạ. Góc A=60, AB=28,AC=35 ạTam giác ABC có là tam giác vuông không bạn nhỉ?
Mà các số đo bạn ghi rõ hơn chút nhé!
Vẽ đường cao BH (H thuộc AC) thì bạn có nửa tam giác đều ABH, có cạnh AB từ đó tính tiếp nhé.Dạ, tam giác ABC là tam giác nhọn ạ. Góc A=60, AB=28,AC=35 ạ
Dạ e cảm ơnVẽ đường cao BH (H thuộc AC) thì bạn có nửa tam giác đều ABH, có cạnh AB từ đó tính tiếp nhé.
Bạn ơi, mk ko làm theo hệ thức lượng trong tam giác có được ko?Giúp em nha mn. Em ms từ 8 Lên 9 nên ko rõ cho lắm nha mọi ngườiView attachment 125275
Cái này chính là hệ thức lượng mà bạn.Bạn ơi, mk ko làm theo hệ thức lượng trong tam giác có được ko?
Ukm, đấy cx là 1 cách. Nhưng mk cx có cách khác ko cần tới hệ thức lượng. ^^Cái này chính là hệ thức lượng mà bạn.
Tam giác ABH vuông tại H có A = 60 thì B = 30. Do đó: sinB = sin30 = [tex]\frac{AH}{AB} = \frac{1}{2}[/tex] nên AH = 1/2AB, từ đó tính tiếp.
Lớp 8 có học tính chất tam giác vuông có 1 góc là 30 độ thì cạnh đối góc đó bằng nửa cạnh huyền mà bạn...Ukm, đấy cx là 1 cách. Nhưng mk cx có cách khác ko cần tới hệ thức lượng. ^^
Đó chính là cái mình gọi là nửa tam giác đều, có thể chứng minh tính chất này bằng hệ thức lượng hoặc bằng cách của lớp 7, lớp 8 bạn nhé!Lớp 8 có học tính chất tam giác vuông có 1 góc là 30 độ thì cạnh đối góc đó bằng nửa cạnh huyền mà bạn...