Toán 7 Cho tam giác ABC (2)

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]AB=c,AC=b[/tex]
Áp dụng định lí Ta-lét cho tam giác ABC có EF//BC ta có:[tex]\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}\Leftrightarrow \frac{AE}{c}=\frac{AC-FC}{AC}=\frac{b-AE}{b}\Rightarrow b.AE=bc-AE.c\Rightarrow AE(b+c)=bc\Rightarrow AE=\frac{bc}{b+c}[/tex]
Vậy điểm E nằm trên AB sao cho [tex]AE=\frac{bc}{b+c}[/tex] thì thỏa mãn đề ra.
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Đặt [tex]AB=c,AC=b[/tex]
Áp dụng định lí Ta-lét cho tam giác ABC có EF//BC ta có:[tex]\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}\Leftrightarrow \frac{AE}{c}=\frac{AC-FC}{AC}=\frac{b-AE}{b}\Rightarrow b.AE=bc-AE.c\Rightarrow AE(b+c)=bc\Rightarrow AE=\frac{bc}{b+c}[/tex]
Vậy điểm E nằm trên AB sao cho [tex]AE=\frac{bc}{b+c}[/tex] thì thỏa mãn đề ra.
Anh ơi hình như Toán 7 chưa có Thales ạ!
 
Top Bottom