

Cho tam giác ABC, 2 điểm I, J thỏa mãn 2.vtIA - vtIB + 3.vtIC = vt0 và 2.vtJA + 3.vtJC = vt0
a, Biểu thị vtAI theo vtAB, vtAC ; vtCJ theo vtCA, vtCB
b, M và N là 2 điểm xác định bởi vtMN = 2.vtMA - vtMB + 3.vtMC. CMR: đường thẳng MN luôn đi qua 1 điểm cố định khi M, N thay đổi
c, Gọi P là trung điểm MB. CMR: đường thẳng MP luôn đi qua 1 điểm cố định
a, Biểu thị vtAI theo vtAB, vtAC ; vtCJ theo vtCA, vtCB
b, M và N là 2 điểm xác định bởi vtMN = 2.vtMA - vtMB + 3.vtMC. CMR: đường thẳng MN luôn đi qua 1 điểm cố định khi M, N thay đổi
c, Gọi P là trung điểm MB. CMR: đường thẳng MP luôn đi qua 1 điểm cố định