Toán 10 cho tam giác a, b, c. Tìm điểm M thoả mãn 3MC-2MB-2MA=0

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

Gọi $I$ là trung điểm $BC$ do đó $I$ cố định
[tex]\Rightarrow 3\overrightarrow{MC}-2\overrightarrow{MB}-2\overrightarrow{MA}=3\overrightarrow{MC}-2(\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MA})=3\overrightarrow{MC}-4\overrightarrow{MI}=0[/tex]
[tex]\Rightarrow 3\overrightarrow{MC}=4\overrightarrow{MI}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3\overrightarrow{MC}-3\overrightarrow{MI}=\overrightarrow{MI}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3\overrightarrow{IC}=\overrightarrow{MI}\Rightarrow M \in[/tex] tia đối $IC$ sao cho $3IC=MI$

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
 
Top Bottom