Toán 9 Cho $\sqrt[3]a + \sqrt[3]b + \sqrt[3]c = \sqrt[3]{a + b + c}$

thanhtra0921285700

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2021
40
30
6

Attachments

  • 271967597_498779551579973_4665916415206701717_n.png
    271967597_498779551579973_4665916415206701717_n.png
    361.2 KB · Đọc: 24
  • 271743857_456464336067520_4004676826382514689_n.png
    271743857_456464336067520_4004676826382514689_n.png
    102.5 KB · Đọc: 29
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
  • Like
Reactions: Timeless time

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
cho e hỏi là mấy bài kiểu tồn tại.... thì có mấy cách làm với ạ ?
Thông thường bạn sẽ có các cách làm sau:
  • Nếu tồn tại:
    1. Chỉ ra một nghiệm tồn tại của bài toán.
    2. Nếu không chỉ ra được, lý luận như thế nào để người ta hiểu là tồn tại ("ok mình không chỉ ra được nó có tồn tại hay không, NHƯNG mình biết là nó có tồn tại vì lý do như sau: ...")
      Thông thường bạn có thể chứng minh trực tiếp hoặc dùng phản chứng, giả sử không tồn tại thì sẽ dẫn đến điều vô lý. Vậy nó phải tồn tại (nhưng mình không biết nó là cái gì thôi)
  • Nếu không tồn tại: tương tự như trên, chứng minh trực tiếp hoặc phản chứng.
Giống như có một bài toán là Giả thuyết Goldbach: mọi số tự nhiên chẵn lớn hơn $2$ đều được viết dưới dạng tổng hai số nguyên tố. Người ta vẫn chưa chứng minh được điều này, và người ta đặt câu hỏi: liệu có tồn tại số tự nhiên nào mà không thể viết dưới dạng tổng hai số nguyên tố hay không?

Chỉ cần chỉ ra một con số nào đó để chứng minh rằng tồn tại thôi là giải quyết được bài toán này, nhưng tới nay người ta kiểm tra đến $10^{18}$ rồi nhưng vẫn chưa tìm thấy con số nào cả.
 
Top Bottom