Toán 10 Cho sin [tex]\frac{a}{2}[/tex] = [tex]\frac{1}{3}[/tex] và [tex]\frac{a}{2}[/tex] [tex]\epsilon[/tex

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]sin\frac{a}{2}=\frac{1}{3}\Rightarrow cos\frac{a}{2}=\frac{2\sqrt{2}}{3}(0\leq \frac{a}{2}\leq \frac{\pi}{2})\\a.\\sina=2sin\frac{a}{2}cos\frac{a}{2}=\frac{4\sqrt{2}}{9}\\cosa=2cos^2\frac{a}{2}-1=\frac{7}{9}\\b.\\BT=sin^2(2.9 \pi+\frac{\pi}{2}-\frac{a}{2})+cos^3(2.54 \pi+a)\\=cos^2\frac{a}{2}+cos^3a=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: anh thảo

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[tex]sin\frac{a}{2}=\frac{1}{3}\Rightarrow cos\frac{a}{2}=\frac{2\sqrt{2}}{3}(0\leq \frac{a}{2}\leq \frac{\pi}{2})\\a.\\sina=2sin\frac{a}{2}cos\frac{a}{2}=\frac{4\sqrt{2}}{9}\\cosa=2cos^2\frac{a}{2}-1=\frac{7}{9}\\b.\\BT=sin^2(2.9 \pi+\frac{\pi}{2}-\frac{a}{2})+cos^3(2.54 \pi+a)\\=cos^2\frac{a}{2}+cos^3a=...[/tex]
Cho e hỏi là câu a í sao lại có công thức như vậy ạ? Em cảm ơn.
 
Top Bottom