Toán 11 Cho SABCD đáy là hình thang vuông tại b C AB = BC = a CD = 2a

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho SABCD đáy là hình thang vuông tại b C AB = BC = a CD = 2a gọi H,M là trung điểm của BC AD ,SH vuông góc với ABC. DIỆN TÍCH TAM GIÁC SH M = 3 a bình trên 4
a) tính khoảng cách từ h đến SCM
b )tính khoảng cách từ h đến SAD
c )tính khoảng cách từ b đến SAD
d tính thể tích SABC tính thể tích SAHM.
e cảm ơn ạ.
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho SABCD đáy là hình thang vuông tại b C AB = BC = a CD = 2a gọi H,M là trung điểm của BC AD ,SH vuông góc với ABC. DIỆN TÍCH TAM GIÁC SH M = 3 a bình trên 4
a) tính khoảng cách từ h đến SCM
b )tính khoảng cách từ h đến SAD
c )tính khoảng cách từ b đến SAD
d tính thể tích SABC tính thể tích SAHM.
e cảm ơn ạ.

Hình thang $ABCD$ có $H;M$ là trung điểm của $BC;AD$
$\Rightarrow HM=\dfrac{AB+CD}{2}=\dfrac{3a}{2}$
$SH \bot (ABCD)\Rightarrow SH\bot HM$
$S_{SHM}=\dfrac{1}{2}SH.HM=\dfrac{3a^2}{4}\Rightarrow SH=a$
Kẻ $HF\bot CM$
$\dfrac{1}{HF^2}=\dfrac{1}{CH^2}+\dfrac{1}{HM^2}\Rightarrow HF=\dfrac{3\sqrt{10}}{20}$
Suy ra $\dfrac{1}{d(H,(SCM))^2}=\dfrac{1}{HF^2}+\dfrac{1}{SH^2}\Rightarrow d(H,(SCM))=\dfrac{3}7$
b) Em tính $d(H,ED)$ rồi tính tiếp $d(H,(SAD))$
c) $\dfrac{d(H,(SAD))}{d(B,(SAD))}=\dfrac{HE}{BE}=\dfrac{2}3$
d) $S_{S.ABC}=\dfrac{1}{3}.SH.S_{ABC}=\dfrac{a^3}{3}$
$S_{S.AHM}=\dfrac{1}{3}.SH.S_{AHM}=\dfrac{a^3}{2}$
upload_2022-2-26_22-22-45.png
upload_2022-2-26_22-3-5.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom