Toán 11 cho s.abcd có abcd là hình bình hành gọi g1 g2 là trọng tâm tam giác sab và tam giác sad

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. [tex]\frac{SG_1}{SB}=\frac{SG_2}{SD}=\frac{2}{3}[/tex] nên [tex]G_1G_2//BD[/tex].
b. gọi E là điểm đối xứng của B qua D. ta có [tex]SG_2=\frac{2}{3}.SD[/tex] nên [tex]G_2[/tex] là trọng tâm của tam giác SEB. nên [tex]G_2M[/tex] cũng là 1 đường trung tuyến, do đó cắt mặt phẳng đáy tại E.
 

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn
a. [tex]\frac{SG_1}{SB}=\frac{SG_2}{SD}=\frac{2}{3}[/tex] nên [tex]G_1G_2//BD[/tex].
b. gọi E là điểm đối xứng của B qua D. ta có [tex]SG_2=\frac{2}{3}.SD[/tex] nên [tex]G_2[/tex] là trọng tâm của tam giác SEB. nên [tex]G_2M[/tex] cũng là 1 đường trung tuyến, do đó cắt mặt phẳng đáy tại E.
sao [tex]\frac{SG_1}{SB}=\frac{SG_2}{SD}=\frac{2}{3}[/tex] được
 
Top Bottom