PT<=>[TEX](x-1)(mx-(m+1))=0[/TEX]
Để pt có nghiệm >2 thì [TEX]mx-(m+1)=0[/TEX] có nghiệm >2
Xét m=0 không thỏa mãn. Xét m khác 0;\:
[TEX]x=(m+1)/m>2<=>(1-m)/m>0<=>0<m<1[/TEX]
Cách giải hay nhưng có vẻ hơi phức tạp!
Với m = 0, pt trở thành x + 1 = 0 => x = - 1 (không thoã mãn)
Với m khác 0, pt đã cho là pt bậc hai có a + b + c = 0 nên có một nghiệm x = 1, nghiệm còn lại x = [tex]\frac{m + 1}{m}[/tex].
Sau đó giải như của @Tiến Phùng
PT<=>[TEX](x-1)(mx-(m+1))=0[/TEX]
Để pt có nghiệm >2 thì [TEX]mx-(m+1)=0[/TEX] có nghiệm >2
Xét m=0 không thỏa mãn. Xét m khác 0;\:
[TEX]x=(m+1)/m>2<=>(1-m)/m>0<=>0<m<1[/TEX]