Toán 9 Cho pt m[tex]x^{2}[/tex]-2(m+1)x+m+2=0. Tìm m để pt có đúng 2 nghiệm phân biệt có giá trị tuyệt đối

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
20
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Cho pt m[tex]x^{2}[/tex]-2(m+1)x+m+2=0.
Tìm m để pt có đúng 2 nghiệm phân biệt có giá trị tuyệt đối bằng nhau và trái dấu.

Để 2 nghiệm phân biệt a,b có giá trị tuyệt đối bằng nhau và trái dấu
=>[tex]m\neq 0[/tex] để phương trình trên là phương trình bậc 2
=>[tex]a=-b[/tex];[tex]ab\neq 0[/tex] <=>[tex]a+b=0;ab\neq 0[/tex]
=>[tex]\frac{2(m+1)}{m}=0[/tex] và [tex]\frac{m+2}{m}\neq 0[/tex]
=>[tex]2m+2=0;m+2\neq 0[/tex]
=>[tex]m=-1;m\neq -2[/tex]
Vậy với m=-1 thì phương trình thoả man đề bài
 
  • Like
Reactions: Trần Mẫn Vy
Top Bottom