Toán 8 Cho pt: (m-1)x+m=0 tìm điều kiện

0987796897

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
36
16
21
19
Hưng Yên
THCS ĐH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho pt: (m-1)x+m=0 (1)
a/ Tìm điều kiện của m để pt (1) là pt bậc nhất một ẩn [mình làm m khác 1 có đúng không nhỉ?mình không biết cách trình bày nữa]
b/Tìm điều kiện của m để pt (1) có nghiệm x= -5
c/Tìm điều kiện của m để pt (1) vô nghiệm
cảm ơn mọi người
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Cho pt: (m-1)x+m=0 (1)
a/ Tìm điều kiện của m để pt (1) là pt bậc nhất một ẩn [mình làm m khác 1 có đúng không nhỉ?mình không biết cách trình bày nữa]
b/Tìm điều kiện của m để pt (1) có nghiệm x= -5
c/Tìm điều kiện của m để pt (1) vô nghiệm
cảm ơn mọi người
a. Phương trình bậc nhất một ẩn là pt dạng y = ax + b với a, b là các số đã biết, a khác 0.
Phương trình y = (m - 1) + m là pt bậc nhất một ẩn khi m - 1 [tex]\neq[/tex] 0 [tex]\Leftrightarrow m \neq 1[/tex]
b. Pt có nghiệm x = - 5 nên (m - 1).(- 5) + m = 0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] - 4m = 5 [tex]\Leftrightarrow m = \frac{5}{4}[/tex]
c. PT đã cho vô nghiệm khi m - 1 = 0 hay m = 1
 
  • Like
Reactions: 0987796897

0987796897

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
36
16
21
19
Hưng Yên
THCS ĐH
a. Phương trình bậc nhất một ẩn là pt dạng y = ax + b với a, b là các số đã biết, a khác 0.
Phương trình y = (m - 1) + m là pt bậc nhất một ẩn khi m - 1 [tex]\neq[/tex] 0 [tex]\Leftrightarrow m \neq 1[/tex]
b. Pt có nghiệm x = - 5 nên (m - 1).(- 5) + m = 0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] - 4m = 5 [tex]\Leftrightarrow m = \frac{5}{4}[/tex]
c. PT đã cho vô nghiệm khi m - 1 = 0 hay m = 1
cảm ơn nhưng mình chưa hiểu phần -4m=5 ấy ạ
 
Top Bottom