

Cho pt 2x^2 + 2(m+1)x + m^2 +4m + 3 = 0. Xác định m để phương trình có ít nhất 1 nghiệm >= 1.
Đầu tiên, tính được denta’= -6m-2Cho pt 2x^2 + 2(m+1)x + m^2 +4m + 3 = 0. Xác định m để phương trình có ít nhất 1 nghiệm >= 1.
Em nghĩ TH3 phải là [tex]x_1< 1,x_2\geq 1[/tex]Th3: pt có 2 nghiệm trong đó 1 nghiệm =0, nghiệm còn lại ≥1≥1\geq 1
Thay x=0 vào pt tìm m, thay m vào pt tìm đc 2 nghiệm và thử lại D![]()
delta = m^2+6m+5<0 ( vô lí ) ???Cho pt 2x^2 + 2(m+1)x + m^2 +4m + 3 = 0. Xác định m để phương trình có ít nhất 1 nghiệm >= 1.
vô lí gì emdelta = m^2+6m+5<0 ( vô lí ) ???
vâng delta nư chị nói nhưng m^2+6m+5 >=0 ( luôn đúng ) ạ ---> m^2+6m+5<0 là vô lí ---> PT vô nghiệm chứ ạ ?vô lí gì em
cơ mà [tex]\Delta '=-m^2-6m-5[/tex] nhé!
[tex]\Delta '=-m^2-6m-5\geq 0\Leftrightarrow -5\leq m\leq -1[/tex] mà emvâng delta nư chị nói nhưng m^2+6m+5 >=0 ( luôn đúng ) ạ ---> m^2+6m+5<0 là vô lí ---> PT vô nghiệm chứ ạ ?
Cho em hỏi TH3 giải như thế nào ai?Em nghĩ TH3 phải là [tex]x_1< 1,x_2\geq 1[/tex]
Vì đề có yêu cầu 2 nghiệm này phải không âm đâu, chỉ cần ít nhất 1 nghiệm $\geq 1$, còn nghiệm kia thế nào cx đc mà![]()
Chỉ cần cho [tex]f(1)\leq 0[/tex] là đượcCho em hỏi TH3 giải như thế nào ai?