Toán 9 Cho phương trình

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình
gif.latex
gif.latex
gif.latex
=0
Ko giải phương trình, gọi
gif.latex
là nghiệm phương trình
Tính
a)
gif.latex

b)
gif.latex

c)
gif.latex

d)
gif.latex

e)
gif.latex

f)
gif.latex

g)
gif.latex

h)
gif.latex

Mọi người hộ trợ mình làm bài này với, cảm ơn :meohong6
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
21
Hải Phòng
Sword School
a;c khác dấu -> delta >0
Viet có:
x1+x2= -4
x1.x2=-1
Giờ chỉ viêc thay vào
a.= x1^2+x2^2= (x1+x2)^2 - 2x1.x2
b.= x1^3+x2^3= (x1+x2)^3 - 3x1.x2(x1+x2)
c. =x1.x2.(x1^2+x2^2)=x1.x2.((x1+x2)^2-2x1x.2)
d. = (x1^2+x2^2-(x1+x2))/ (x1.x2 ) = ((x1+x2)^2-2x1.x2-(x1+x2))/ (x1.x2 )
e. =(x1+x2)^2-8.x1.x2
f. Ta có: (x1-x2)^2=(x1+x2)^2-4x1.x2 ( ra bn nhớ căn 2 ra)
g. bình phương như phần f
h. x1^2-x2^2 = (x1-x2)(x1+2) ( phần x1-x2 bằng bào nhiêu thì thay vô)
 

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
22
Nghệ An
Cho phương trình
gif.latex
gif.latex
gif.latex
=0
Ko giải phương trình, gọi
gif.latex
là nghiệm phương trình
Tính
a)
gif.latex

b)
gif.latex

c)
gif.latex

d)
gif.latex

e)
gif.latex

f)
gif.latex

g)
gif.latex

h)
gif.latex

Mọi người hộ trợ mình làm bài này với, cảm ơn :meohong6
phương trình bậc 2 có a,c trái dấu => luôn có 2 nghiệm phân biệt
áp dụng hệ thức vi-et
em biến đổi các đắng thức về X1+X2 và X1.X2
ví dụ câu f
đặt A=X1-X2
=>A^2 = (X1+X2)^2 -4X1.X2
các câu còn lại cũng tương tự vậy em nhé
 
Top Bottom