Toán 10 Cho phương trình

anhtuyet_huynh34@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
14
1
6

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho phương trình [tex]3x^{2}-2(m+2)x + m-2=-4[/tex] .Tìm hệ thức liên hệ giữa hai nghiệm phân biệt [tex]x_{1},x_{2}[/tex] của không phụ thuộc x
[tex]3x^{2}-2(m+2)x + m-2=-4\Leftrightarrow 3x^{2}-2(m+2)x + m+2=0[/tex]
Theo Viet!
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1.x_2=\frac{m+2}{3} & \\ x_1+x_2=\frac{2(m+2)}{3} & \end{matrix}\right.\Rightarrow x_1+x_2=2x_1.x_2[/tex]
Sao lại không phụ thuộc $x$ nhỉ? Dạng này là tìm hệ thức không phụ thuộc $m$ chứ?
 

anhtuyet_huynh34@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
14
1
6
[tex]3x^{2}-2(m+2)x + m-2=-4\Leftrightarrow 3x^{2}-2(m+2)x + m+2=0[/tex]
Theo Viet!
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1.x_2=\frac{m+2}{3} & \\ x_1+x_2=\frac{2(m+2)}{3} & \end{matrix}\right.\Rightarrow x_1+x_2=2x_1.x_2[/tex]
Sao lại không phụ thuộc $x$ nhỉ? Dạng này là tìm hệ thức không phụ thuộc $m$ chứ?
Cảm ơn bạn, mình viết nhầm
 
Top Bottom