Toán 10 Cho phương trình : x^2-4x-m=0

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho phương trình : x^2-4x-m=0
a)Tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu
b)Tìm m nguyên để phương trình có 2 nghiệm x1>x2 phân biệt sao cho x1.x2>= -4
2)Tìm m để phương trình có hai nghiệm dương phân biệt : x^2+2mx-2m-2=0
3)Tìm m để phương trình x^2-4x+6+3m=0 có nghiệm thuộc[-1;3]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) Cho phương trình : x^2-4x-m=0
a)Tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu
b)Tìm m nguyên để phương trình có 2 nghiệm x1>x2 phân biệt sao cho x1.x2>= -4
2)Tìm m để phương trình có hai nghiệm dương phân biệt : x^2+2mx-2m-2=0
3)Tìm m để phương trình x^2-4x+6+3m=0 có nghiệm thuộc[-1;3]
Câu 1 và 2 chỉ cần lắp Viet là ra rồi nhé :D
Câu 3.
Gợi ý: [tex]pt\Leftrightarrow x^2-4x=-3m-6[/tex]
Xét hàm $y=x^2-4x$
Vẽ bảng biến thiên của hàm trên [tex]\left [ -1;3 \right ][/tex] là ok :D
 
Top Bottom