Cho phương trình: $x^2-2(m+1)x+m^2-4m+5=0$

M

mithoangha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình: [TEX]x^2-2(m+1)x+m^2-4m+5=0[/TEX]
a)Xác định vị trí của m để phương trình có hai nghiệm phân biệt đều dương.
b)Xác định vị trí của m, để phương trình có hai nghiệm có giá trị tuyệt đối bằng nhau và trái dấu nhau.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho phương trình: [TEX]x^2-2(m+1)x+m^2-4m+5=0[/TEX]
a)Xác định vị trí của m để phương trình có hai nghiệm phân biệt đều dương.


[laTEX]dk: \Delta' = (m+1)^2 -(m^2-4m+5) > 0 \Rightarrow m > \frac{2}{3} \\ \\ x_1+x_2 = 2(m+1) > 0 \Rightarrow m > -1 \\ \\ x_1.x_2 = m^2-4m+5 = (x-2)^2+1 > 0 \forall x \in R \\ \\ \Rightarrow dap-an: x > \frac{2}{3}[/laTEX]
 
Top Bottom