Toán 9 Cho phương trình.. tìm x để pt có 2 nghiệm phân biệt thoả mãn..

ngocanh2004

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2014
4
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình x^2 - 3x - m^2 + 1 = 0
Tìm x để pt có 2 nghiệm pb thoả mãn |x1| + 2|x2| = 3.
( phần 2 nghiệm phân biệt mình có thể tự làm được, mong các bạn giúp mình xử lý nốt phần kia. )
Theo Viét :
x1+x2 = 3
x1.x2 = -m^2 + 1
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho phương trình x^2 - 3x - m^2 + 1 = 0
Tìm x để pt có 2 nghiệm pb thoả mãn |x1| + 2|x2| = 3.
( phần 2 nghiệm phân biệt mình có thể tự làm được, mong các bạn giúp mình xử lý nốt phần kia. )
Theo Viét :
x1+x2 = 3
x1.x2 = -m^2 + 1
Bình phương biểu thức điều kiện sau đó rút x2 theo x1 từ Vi - ét, thay vào giải tìm x1, x2 cuối cùng thế vào tích để tìm m
 
Top Bottom