Toán 9 Cho phương trình, tìm m để phương trình có hai nghiệm...

Mori Ran 680

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
307
244
124
19
Kon Tum
THPT Nguyễn Trãi

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 159086
Giúp mình làm câu b bài này với ạ, thanks, chỉ cần gợi ý thôi, không cần phải giả hết đâu ạ. Mình cảm ơn trước
Mình nghĩ là ở cái: |x1-x2| =3, 2 vế không âm nên bạn bình phương được:
x1^2 + x2^2 - 2x1x2 = 9
(x1+x2)^2 - 4x1x2 = 9
- Dùng viet để tìm x1+x2 và x1.x1 theo m rồi thay vào giải m
 
  • Like
Reactions: Mori Ran 680

Ruka93

Banned
Banned
Thành viên
16 Tháng chín 2018
460
437
76
31
Hà Nội
THPT Thạch Thất
Mình nghĩ là ở cái: |x1-x2| =3, 2 vế không âm nên bạn bình phương được:
x1^2 + x2^2 - 2x1x2 = 9
(x1+x2)^2 - 4x1x2 = 9
- Dùng viet để tìm x1+x2 và x1.x1 theo m rồi thay vào giải m
|x1-x2| là giá trị tuyệt đối chứ đề có cho dương hay âm đâu mà âm với dương rồi bình phương?
 
Top Bottom