Toán 9 Cho phương trình [tex]x^{2}[/tex]+2kx+2-5k=0 a) tìm k để pt có nghiệm kép b) tìm k để pt có 2 nghiệm

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
20
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Cho phương trình [tex]x^{2}[/tex]+2kx+2-5k=0
a) tìm k để pt có nghiệm kép
b) tìm k để pt có 2 nghiệm
a) [tex]x_{1}; x_{2}[/tex] thỏa mãn điều kiện [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}[/tex]=10
tính [tex]\Delta '= k^2-2+5k = 0=> k=\frac{-5+\sqrt{33}}{2}; k= \frac{-5-\sqrt{33}}{2}[/tex]
b) cho cái denta phẩy mới tính > 0 => k .....
x1^2 + x2^2 = (x1+x2)^2 - 2x1x2 = 10
áp dụng vi ét rút dk m thay vô tính m là ok
 
Top Bottom