Toán 9 Cho phương trình [tex]{x}^2-2x-2 {m}^2=0[/tex] a) Giải pt khi m=0 b) Tìm m để phương trình có 2 nghi

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
20
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho phương trình [tex]{x}^2-2x-2 {m}^2=0[/tex]
a) Giải pt khi m=0
b) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm [tex]{x}_1, {x}_2[/tex] khác 0 và thỏa điều kiện [tex]{x}_1^2 = 4 {x}_2^2[/tex]
b) Theo Viét
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2 (1)& & \\ x_{1}x_{2}=-2m^2 (2) & & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đề suy ra: [tex]\begin{bmatrix} x_{1}=2x_{2} & & \\ x_{1}=-2x_{2} & & \end{bmatrix}[/tex]
Với TH1: thay vào (1) ta được: [tex]3x_{2}=1\Rightarrow x_{2};x_{1}[/tex]
Thay vào (2) tìm m
Tương tự đối với TH2
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom