- 23 Tháng bảy 2018
- 69
- 20
- 11
- 23
- Khánh Hòa
- Hoàng Hoa Thám
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ta có:CÂU 4 giúp mình với ạ câuA
View attachment 78696
mình cảm ơn ạTa có:
[tex]-1\leq sinx\leq 1\Rightarrow -2\leq 2sinx\leq 2[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Phương trình có nghiệm:
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]-2\leq 2m-1\leq 2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-1}{2}\leq m\leq \frac{3}{2}[/tex]
Lưu ý: Đừng đăng bài cảm ơn. Chỉ cần like là được. Đăng bài cảm ơn là bị cảnh cáo đó bạn.mình cảm ơn ạ
Vì [tex]x\epsilon \begin{bmatrix} -\frac{\Pi }{3};\frac{5\Pi }{6} \\ \end{bmatrix}\Rightarrow \frac{-\sqrt{3}}{2}\leq sinx\leq 1[/tex]CÂU 4 giúp mình với ạ câuA
View attachment 78696
sai rồi nhéVì [tex]x\epsilon \begin{bmatrix} -\frac{\Pi }{3};\frac{5\Pi }{6} \\ \end{bmatrix}\Rightarrow \frac{-\sqrt{3}}{2}\leq sinx\leq 1[/tex]
[tex]\Rightarrow -\sqrt{3}\leq 2sinx\leq 2[/tex]
[tex]\Rightarrow -\sqrt{3}\leq 2m-1\leq 2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1-\sqrt{3}}{2}\leq m\leq \frac{3}{2}[/tex]
Bạn sai rồi nhé.sai rồi nhé
khi x thuộc đoạn đó thì -căn 3/2 <=sinx <=1/2 chứ ko phải <=1
uk t nhầm, sorry bạn nhaBạn sai rồi nhé.
Vì [tex]x=\frac{\Pi }{2}\epsilon \begin{bmatrix} -\frac{\Pi }{3} ;\frac{5\Pi }{6} \\ \end{bmatrix}[/tex] nhé bạn.
Từ đó suy ra [tex]sinx\leq 1[/tex]
sao bạn Bấm máy tính ra được 1 vậy mình bấm shift sin 5pi/6 bằng 1/2 màVì [tex]x\epsilon \begin{bmatrix} -\frac{\Pi }{3};\frac{5\Pi }{6} \\ \end{bmatrix}\Rightarrow \frac{-\sqrt{3}}{2}\leq sinx\leq 1[/tex]
[tex]\Rightarrow -\sqrt{3}\leq 2sinx\leq 2[/tex]
[tex]\Rightarrow -\sqrt{3}\leq 2m-1\leq 2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1-\sqrt{3}}{2}\leq m\leq \frac{3}{2}[/tex]
Mình nói ở trên rồi mà.Bạn sai rồi nhé.
Vì [tex]x=\frac{\Pi }{2}\epsilon \begin{bmatrix} -\frac{\Pi }{3} ;\frac{5\Pi }{6} \\ \end{bmatrix}[/tex] nhé bạn.
Từ đó suy ra [tex]sinx\leq 1[/tex]