Toán 11 : Cho phép thử có không gian mẫu omega = (2,3,4,5,6,7,8). Cặp biến cố đối nhau là?

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
19
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Câu1: Cho phép thử có không gian mẫu omega = (2,3,4,5,6,7,8). Cặp biến cố đối nhau là?
Câu 2: Một túi chứa 5 bi trắng và 4 bi đen. Lấy ra 3 bi. Xác suất để lấy được ít nhất 1 bi đen là?
Giúp em với ak!!!!

Câu 1: Chị nghĩ em gõ thiếu đáp án để chọn. Chứ cặp biến cố đối nhau nhiều lắm em
Kiến thức: A;B là 2 biến cố đối nhau nếu $A \cap B = \varnothing$ và $A \cup B = \Omega$

Câu 2: $n_{\Omega} = C_{9}^3 =84$
$A$ Biến cố lấy được ít nhất 1 bi đen
$\overline{A}$ : Biến cố không lấy được bi đen nào
$n_{\overline{A}} = C_{5}^3 = 10$
$n_{A} = 84 - 10 = 74$
$P_{A} = \dfrac{74}{84} = \dfrac{37}{42}$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom