Toán 9 Cho parabol (P) : y = x^2 và đường thẳng d :y=2x+m

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho parabol (P) : y = x^2 và đường thẳng d:y=2x+m
a. Tìm m để d tiếp xúc với (P) tìm tọa độ tiếp điểm
b. Tìm m để d cắt (P) tại 2 điểm phân biệt trong đó có 1 điểm có hoành độ là -1.Tìm tọa độ điểm còn lại
@Mộc Nhãn @Lê Tự Đông @Ếch đáng iuuu
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho parabol (P) : y = x^2 và đường thẳng d:y=2x+m
a. Tìm m để d tiếp xúc với (P) tìm tọa độ tiếp điểm
b. Tìm m để d cắt (P) tại 2 điểm phân biệt trong đó có 1 điểm có hoành độ là -1.Tìm tọa độ điểm còn lại
@Mộc Nhãn @Lê Tự Đông @Ếch đáng iuuu
Phương trình hoành độ: [tex]x^2-2x-m=0[/tex](1)
a) d tiếp xúc (P) khi (1) có nghiệm kép hay [tex]\Delta '=1+m=0\Leftrightarrow m=-1[/tex]
b) Thay x = -1 vào rồi tìm m.
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,579
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Câu a em hiểu rồi ạ, nhưng còn câu b, anh giải chi tiết xíu nữa được không ạ?
Thì đề ra là tìm m nhưng trong đó họ đã cho là có hoành độ = -1 . Mà hoành độ thì là x , tung độ là y đấy bạn . Từ đó chỉ cần suy ra x=-1 rồi thay vào pt trên là tìm được m
 
Top Bottom