Toán 9 Cho Parabol (P): y =x^2 và đường thẳng (d): y=2mx-2m+1 a) Chứng minh (d) và (P) luôn có điểm chung.

Bonagino

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
77
18
21
19
Hà Nội
THCS Thịnh Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Parabol (P): y =x^2 và đường thẳng (d): y=2mx-2m+1
a) Chứng minh (d) và (P) luôn có điểm chung. Từ đó tìm tọa độ giao điểm của (d) và (P)khi m=2.
b) Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm có hoành độ x1.x2 thỏa mãn x1^2=x2 -2.
 
Top Bottom