Toán 11 Cho parabol $(P): y=-x^2-2x+1$. Viết phương trình ảnh của $(P)$ qua phép tịnh tiến $\vec{v}=(0;1)$

ngô dũng27032005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2021
1
3
6
19
Nghệ An
thpt quỳnh lưu 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VD 5: Trong mặt phẳng tọa độ $(Oxy)$, cho parabol $(P): y=-x^2-2x+1$. Viết phương trình ảnh của $(P)$ qua phép tịnh tiến $\vec{v}=(0;1)$
VD 6: Trong mặt phẳng tọa độ $(Oxy)$, cho parabol $(P):y=-x^2-2x+1$. Viết phương trình $(P')$ sao cho qua phép tịnh tiến theo $\vec{v}=(1;1)$ thì $(P)$ là ảnh của $(P')$

Mọi người trình bày rõ ràng hộ em với ạ. Em cảm ơn
 

Attachments

  • 239332086_142135038094007_7256462805825134481_n.jpg
    239332086_142135038094007_7256462805825134481_n.jpg
    48.8 KB · Đọc: 49
  • 240546722_573558303780892_2498218967516572556_n.jpg
    240546722_573558303780892_2498218967516572556_n.jpg
    49.6 KB · Đọc: 46
  • 240497684_1442488709469493_5631091876508430569_n.jpg
    240497684_1442488709469493_5631091876508430569_n.jpg
    30 KB · Đọc: 41
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
VD 5: Trong mặt phẳng tọa độ $(Oxy)$, cho parabol $(P): y=-x^2-2x+1$. Viết phương trình ảnh của $(P)$ qua phép tịnh tiến $\vec{v}=(0;1)$
VD 6: Trong mặt phẳng tọa độ $(Oxy)$, cho parabol $(P):y=-x^2-2x+1$. Viết phương trình $(P')$ sao cho qua phép tịnh tiến theo $\vec{v}=(1;1)$ thì $(P)$ là ảnh của $(P')$

Mọi người trình bày rõ ràng hộ em với ạ. Em cảm ơn
VD5: Gọi $A(x;y)$ thuộc parabol $(P)$ . Phép tịnh tiến điểm biến $A(x;y)$ thành $A'(x';y')$ mà $\left\{\begin{matrix}x=x' & \\ y=y'-1& \end{matrix}\right.$
$\Rightarrow y'-1=-x'^2-2x'+1\Rightarrow y'=-x'^2-2x'+2$
VD6: em làm tương tự nhé

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom