Toán 9 Cho (P ):y=1/2x2 va diem M(1,-2)

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
24
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (P ):y=1/2x2 va diem M(1,-2)

a) CM: pt đường thẳng đi qua M có hệ số góc là k luôn cắt(P) tại 2 điểm phân biệt A, B với mọi giá trị của k

b) Goị xA,xB là hoanh do cua A,B. Tim k de

M=x2A+x2B -2xAxB(xA+xB) đat GTLN. Tim gia tri ay.
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn xem lại đề nhé.
a) Phương trình đường thẳng đi qua [imath]M[/imath] và có hệ số góc là [imath]k[/imath] là [imath](d): y=k(x-1)-2[/imath]
Phương trình hoành độ giao điểm của [imath](d)[/imath] và [imath](P)[/imath] là [imath]\dfrac{1}{2}x^2=k(x-1)-2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow x^2-2kx+2(k+2)=0[/imath]
[imath]\Delta '=k^2-(k+2)=k^2-k-2=(k-2)(k+1)[/imath]
Với [imath]k=1[/imath] thì [imath]\Delta '<0[/imath] hay [imath](d)[/imath] không cắt [imath](P)[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Ôn tập toán các dạng bài hình học 9
 
Top Bottom